Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường năm 2014 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2015,

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường năm 2014 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, sáng ngày 05/2/2015, Trường trung cấp nghề GTVT Bắc Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2015 dưới sự chủ trì của ThS. Trần Quang Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Văn Tới- Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

Hội nghị đã được nghe ông Thân Minh Ước – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

 

 

 

 

Ông Thân Minh Ước -  Phó hiệu trưởng nhà trường

 

 

Báo cáo đánh giá sâu sát, toàn diện tình hình thực tiễn của nhà trường trên mọi mặt công tác trong năm vừa qua trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyển sinh, đào tạo cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường.

Năm 2014, được đánh giá là năm khó khăn về kinh tế của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng. Cơ hội việc làm bị thu hẹp, nhu cầu học của người dân giảm trong khi cơ chế cạnh tranh gay gắt trong thị trường đào tạo đã tác động sâu sắc đến công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và sự ủng hộ của cơ quan cấp trên, năm 2014 nhà trường đã tuyển sinh, đào tạo được 7.473 học viên lái xe mô tô hạng A1, đạt 83% kế hoạch năm; 1.521 học viên lái xe ô tô các hạng, đạt 95,06 % kế hoạch năm; 211 học sinh hệ trung cấp nghề và sơ cấp nghề không phải nghề lái xe cơ giới đường bộ, đạt 140% kế hoạch năm và 78 học sinh Thủy nội địa.

Nhà trường luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu các cơ sở đào tạo lái xe trong tỉnh về chất lượng đào tạo với tỷ lệ đỗ sát hạch lần đầu đạt 90%.

Năm 2014 cũng là năm nhà trường gặt hái nhiều thành công trong công tác giảng dạy. Tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Bắc Giang lần thứ VII, giáo viên của nhà trường đã mang về 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích. Kết quả không nằm ngoài mong đợi của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngoài kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh, đào tạo, năm 2014 cũng được xem là thành công trong công tác quản lý điều hành nguồn tài chính, tiết kiệm chi tiêu và đầu tư có hiệu quả. Cơ sở vật chất, phương tiện giảng dạy được đầu tư xây mới, mua sắm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học, của xã hội.

 

 

 

Hội nghị làm việc nghiêm túc với tinh thần dân chủ, xây dựng cao

 

 

Trong năm 2015, nhà trường xác định rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch thường xuyên; nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề lái xe CGĐB; củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo nghề của khoa Công nghệ ô tô và Khoa Xe máy chuyên dùng; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, viên chức người lao động và đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

Đối với tuyển sinh đào tạo nghề, phấn đấu đạt 7.500 học viên lái xe mô tô hạng A1, 200 học viên lái xe mô tô hạng A2, 1.450 học viên lái xe ô tô các hạng và 200 học sinh hệ trung cấp và sơ cấp nghề không phải là nghề lái xe cơ giới đường bộ.

Đối với công tác tổ chức ôn luyện sát hạch phấn đấu đạt 6.000 lượt. Tỷ lệ đạt sát hạch lần đầu đạt 80% trở lên.

Ngoài ra, nhà trường sẽ tiếp tục củng cố, ổn định lại cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm theo Đề án “Vị trí việc làm”; chấp hành tốt các chế độ quy định trong công tác tài chính, tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ các kế hoạch chi tiêu hợp lý đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phương tiện đảm bảo cho đào tạo nghề  theo lộ trình và mục tiêu năm 2015.

Tại Hội nghị, 6 cá nhân được tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014.

 

 

 

Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

 

Hội nghị năm nay cũng được nghe nhiều ý kiến tham luận của cá nhân nhằm góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyển sinh, đào tạo trong đó có một số ý kiến nổi bật như tổ chức các chương trình tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; nâng cao công tác tuyên truyền tuyển sinh, quảng bá rộng rãi hơn nữa năng lực và hình ảnh của nhà trường và ý thức quản lý giữ gìn phương tiện của giáo viên.

 

 

 

Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo, phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể CBGV nhà trường nhằm đưa Trường trung cấp nghề GTVT Bắc Giang tiếp tục những bước phát triển trong năm  mới 2015 hướng tới mục tiêu phát triển chiến lược đề ra.

Các khóa đào tạo lái xe mô tô, ô tô