Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 5 tháng 6 năm 2007 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trường là đơn vị có thu, trực thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang, có tư cách  pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của Pháp luật.

 

Tiền thân của trường là Trung tâm đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải thuộc Sở Giao thông vận tải Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 44/UB ngày 2 tháng 5 năm 1996 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Bắc, nay là tỉnh Bắc Giang, với nhiệm vụ chủ yếu là: Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý kinh tế, quản lý kỹ thuật, công tác thanh tra về giao thông vận tải cho cán bộ trong ngành; phối hợp với Trường lái tàu sông của Bộ tổ chức các lớp bồi dưỡng máy trưởng tàu sông và tổ chức các lớp  đào tạo lái xe ô tô, mô tô, máy kéo, lái xe công nông; chuyển cấp lái xe ô tô, mô tô để Hội đồng thi cấp bằng lái xe theo quy chế.

Sau 5 năm hoạt động, ngày 04 tháng 12 năm 2001, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải được đổi tên thành Trung tâm dạy nghề giao thông vận tải Bắc Giang theo Quyết định số 185/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh. Năm 2007, Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang chính thức ra đời và giữ nguyên tên gọi cho đến nay.

Cơ cấu tổ chức của Trường gồm:

1. Ban Giám hiệu gồm:

Hiệu trưởng: ThS. Trần Quang Vinh

Phó hiệu trưởng: Thân Minh Ước, Nguyễn Văn Tới

2. Phòng Tổ chức Hành chính

3. Phòng Tài chính Kế hoạch

4. Phòng Đào tạo

5. Khoa Công nghệ ô tô

6. Khoa Xe máy chuyên dùng

7. Ban nghề lái xe cơ giới đường bộ

8. Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ

9. Trung tâm dịch vụ kỹ thuật giao thông

Các ngành nghề đào tạo chủ yếu của Trường hiện nay:
1. Hệ trung cấp nghề:

- Công nghệ ô tô

- Công nghệ chế tạo vỏ tàu

- Công nghệ hàn

- Vận hành máy thi công nền

2. Hệ sơ cấp nghề:

- Lái xe ô tô các hạng

- Vận hành máy thi công nền

- Sửa chữa cơ khí động cơ

3. Lái xe mô tô hạng A1, hạng A2

Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang đã tạo dựng được uy tín và niềm tin đối với quần chúng nhân dân trong tỉnh, các khu vực lân cận và lãnh đạo cấp trên trong lĩnh vực đào tạo nghề mà trường đảm nhiệm. Các học viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề và kiến thức vững vàng đảm bảo phục vụ công việc.

Nhằm mở rộng quy mô hoạt động, Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang đã liên kết với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đào tạo lớp Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường và liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề Việt Yên, huyện Tân Yên mở lớp Trung cấp nghề công nghệ ô tô cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông.

Trong công cuộc hội nhập, đổi mới và phát triển chung của đất nước, giáo viên Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang không ngừng phấn đấu vươn lên, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đồng thời theo học các lớp đại học, cao học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của học viên, của nhà trường và của xã hội.

Trong tổng số 113 cán bộ, giáo viên và nhân viên, đã có 68 cán bộ, giáo viên có trình độ đại học và cao đẳng. Riêng đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, là người gương mẫu đứng đầu toàn đơn vị khi là người đầu tiên theo học cao học và đã nhận bằng thạc sỹ.

Tháng 9 năm 2012, cũng tại Hội thi giáo viên dạy nghề toàn quốc được tổ chức tại Hải Phòng, bài giảng của đồng chí thân Văn Xuyên, giáo viên Ban nghề Lái xe Cơ giới Đường bộ, một lần  nữa vinh dự nhận giải nhì trong tổng số 19 giải nhì được trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Đây là thành tích cao nhất của Nghề lái xe ô tô trong Hội thi.

Đồng chí Thân Văn Xuyên (thứ hai từ trái sang) và lãnh đạo nhà trường tại Hội thi giáo viên dạy nghề toàn quốc 2012

Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Bắc Giang trong các năm 2005, 2006, 2009, 2010, 2011 liên tục nhận được giấy khen của Sở Giao thông vận tải Bắc Giang cho các cá nhân và tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường cũng vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ Giao thông Vận tải vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2007 – 2008.

Năm 2006, đồng chí Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng nhà trường, được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Để nhà trường có được ngày hôm nay, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên đã phải nỗ lực hết mình với tinh thần đoàn kết nhất trí cao. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang; trang thiết bị dạy, học được đầu tư mua sắm, xây mới đáp ứng tốt nhu cầu của người học, của xã hội.

Trung tâm sát hạch Lái xe Cơ giới đường bộ của Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang đã đáp ứng được yêu cầu sát hạch của một trung tâm sát hạch loại 2 cấp độ tiêu chuẩn quốc gia.

dsc04036

Trung tâm sát hạch Lái xe Cơ giới Đường bộ

Hàng năm, Trung tâm sát hạch tổ chức sát hạch cho khoảng 8.000 lượt thi sinh đến dự sát hạch  lái xe ô tô các hạng B, C.

Với tinh thần phục vụ hết mình, kinh nghiệm lâu năm và bề dày truyền thống đội ngũ giáo viên của nhà trường nói chung và của Trung tâm sát hạch nói riêng luôn tâm niệm phục vụ nhiệt tình chu đáo học viên của nhà trường cũng như của người học tại các cơ sở khác khi đến ôn luyện và sát hạch.

Sử dụng hệ thống chấm điểm tự động Từ trường – Không khí của Elcom, kết quả sát hạch tại Trung tâm luôn chính xác và ổn định.

Trường trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang luôn được đánh giá là đơn vị dẫu đầu về chất lượng trong công tác đào tạo lái xe trong địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua.

 

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối (Thứ bảy, 07 Tháng 2 2015 01:37)

Các khóa đào tạo lái xe mô tô, ô tô